Phụ nữ nên kiêng ăn gì để tử cung khoẻ mạnh?

Để có một tử cung khoẻ mạnh, phụ nữ cần bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D, Canxi, các chất chống oxy hoá và acid béo omega-3. Ngoài chế độ ăn lý tưởng, phụ nữ nên kiêng ăn một số thực phẩm sau đây để tử cung khoẻ mạnh

Kiêng ăn gì để tử cung khoẻ
Kiêng ăn gì để tử cung khoẻ

1-Đồ ăn cay

Ăn quá nhiều đồ cay sẽ gây co cơ tử cung. Điều này rất có hại cho phụ nữ viêm tử cung và có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đặc biệt, phụ nữ bị u xơ tử cung nên tránh ăn đồ cay. Vì nó sẽ dễ tăng kích thước của khối u xơ. Do đó, phụ nữ muốn bảo vệ tử cung nên tránh thực phẩm cay.

Để tử cung khoẻ mạnh thì nữ giới nên hạn chế ăn đồ cay
Để tử cung khoẻ mạnh thì nữ giới nên hạn chế ăn đồ cay

2-Đồ ăn lạnh

Theo Đông Y, tử cung là cơ quan ấm. Khi phụ nữ ăn quá nhiều thực phẩm lạnh, khí lạnh sẽ xâm nhập vào cơ thể. Điều này gây đau bụng và làm tổn thương tử cung. Đặc biệt, trong kỳ kinh nguyệt, ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ làm tăng cơn đau bụng kinh.

Nên tránh thực phẩm lạnh để tử cung khoẻ mạnh
Nên tránh thực phẩm lạnh để tử cung khoẻ mạnh

3-Nội tạng động vật

Nội tạng động vật cũng không thân thiện với sức khỏe phụ nữ chút nào. Ngoài việc quá giàu chất béo bão hòa, cholesterol thì trong trong nội tạng động vật có chứa một lượng kim loại nặng tên là Cadmium. Chất này không tốt tử cung và có khả năng gây tổn thương các nhiễm sắc thể, làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Nội tạng động vật chứa nhiều chất béo có hại cho tử cung
Nội tạng động vật chứa nhiều chất béo có hại cho tử cung

4-Đồ ăn nhiều muối

Nhiều người có thói quen ăn mặn, thích đồ ăn được nêm nếm đậm đà. Mà không hề biết, nó gây hại rất nhiều đến sức khỏe, gồm cả tử cung.

Ăn nhiều muối khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc đào thải độc tố ra ngoài. Và lâu dần sẽ tích tụ lại và tạo điều kiện cho khối u xơ tử cung phát triển nhanh hơn. Đồng thời, khi lượng natri trong cơ thể vượt quá mức cho phép sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ.

Lúc này, tử cung sẽ dễ tổn thương, viêm nhiễm và hình thành u xơ hơn. Và nếu đã tồn tại u xơ tử cung, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Thậm chí, nó còn giảm hiệu quả khi điều trị bệnh.

Nêm nếm đậm đà có thể gây hại cho tử cung
Nêm nếm đậm đà có thể gây hại cho tử cung

Vì vậy, để tử cung khoẻ mạnh, phụ nữ nên hạn chế ăn các thực phẩm trên. Vì điều này sẽ giúp tránh làm tăng quá mức Estrogen, kích thích khối u xơ tử cung phát triển, hoặc khó thụ thai hơn.

Đánh giá bài viết post

Author

  • Xin chào, tôi là ThS. Dược sĩ Võ Thị Tuyết Mai. Với trên 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các loại thuốc trị bệnh, tôi hy vọng thông qua các bài viết sẽ giúp các bạn có những lời khuyên phù hợp nhất để nhanh chóng khỏi bệnh.

Chia sẻ bài viết này

Tin tức liên quan

Chăm sóc sức khoẻ sinh sản nữ giới

7 CÁCH CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN NỮ GIỚI

8834

Cách chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất cho phụ nữ là chủ động lắng nghe cơ thể mình. Và không bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể dù là nhỏ nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn với những lưu ý quan...
chế độ dinh dưỡng cho tử cung

TOP NHỮNG THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP TỬ CUNG KHOẺ

8785

Tử cung khoẻ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và “thiên chức làm mẹ” của người phụ nữ. Do đó, chăm sóc và duy trì sức khỏe của tử cung là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài thăm khám định kỳ, chế độ dinh dưỡng cũng góp...
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Cách nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

9130

Nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là rất quan trọng để có khả năng phát hiện sớm bệnh và tăng cơ hội chữa khỏi. Do đó, mỗi người nên nắm được các dấu hiệu này và theo dõi sức khỏe của mình và những...