Sùi mào gà ở nam giới: 25+ hình ảnh, dấu hiệu, cách chữa trị

Sùi mào gà ở nam giới

 

Sùi mào gà ở nam giới là căn bệnh lây truyền tình dục phổ biến ở các anh em phái mạnh. Bệnh thường khó phát hiện trong giai đoạn sớm, nhưng lại có nhiều biến chứng khó lường khi trở nặng. Điều này khiến các anh em cực kỳ khổ sở vì chúng….

Trong bài viết sau đây, MK Pharma sẽ giúp bạn biết được:

 • Nhưng đặc trưng chỉ sùi mào gà mới có.
 • Dấu hiệu và hình ảnh triệu chứng của bệnh
 • Các con đường dẫn đến bệnh
 • Các phương pháp điều trị chuẩn dành cho bệnh nhân các giai đoạn.

Bắt đầu thôi!

Sùi mào gà ở nam giới có đặc trưng gì?

Sùi mào gà là bệnh xã hội thuộc nhóm lây qua đường tình dục phổ biến ở nam giới. HPV là tác nhân chính và duy nhất gây ra bệnh.

HPV tuýp 6 và 11 gây ra trên 90% tỷ lệ các ca sùi mào gà ở cả hai giới. Còn HPV tuýp 16 và 18, chúng là tác nhân gây ra hầu hết các bệnh ung thư có nguồn gốc từ HPV, bạn cần thực sự chú ý và kiên trì chữa trị theo phác đồ bác sĩ đưa ra tránh những biến chứng đáng tiếc.

Bệnh đặc trưng bởi các nốt sùi phát ra ở cơ quan sinh dục (thân dương vật, vùng quy đầu, bìu,…), vùng lân cận như hậu môn, vùng miệng lưỡi (nếu quan hệ bằng miệng). Các bộ phận khác cũng có thể mắc các nốt sùi mào gà, tuy nhiên với tỉ lệ ít hơn.

 

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

 

Trong thời kỳ sớm, các nốt sùi còn nhỏ và xuất hiện ít, người bệnh rất dễ nhầm với các bệnh lý thông thường khác như: mụn, “hạt cơm” hay nhiệt (nếu sùi ở miệng lưỡi). Điều này dễ khiến bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội vàng để chữa trị bệnh từ sớm.

Bệnh khi để lâu, các nốt sùi sẽ vỡ ra gây ra tình trạng lở loét, viêm nhiễm. Sau đó, chúng dễ gây ra những biến chứng nặng như hoại tử, nặng nhất là ung thư.

Vậy cách để nhận biết sớm bệnh như thế nào? Check ngay phần sau, MK Pharma sẽ gửi đến bạn những dấu hiệu điển hình nhất của bệnh.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Giống như sùi mào gà nói chung, dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới thường mất khoảng 2-9 tháng để ủ bệnh và không thể hiện triệu chứng ra bên ngoài. Sau thời gian này, khi đến giai đoạn khởi phát thì mới có thể nhận biết được.

 

Sau đây là một vài triệu chứng điển hình của sùi mào gà nam:

 

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

 

Bề mặt da mọc lên các nốt u nhú kích thước khá nhỏ từ 1-2mm có màu trắng hoặc trắng hồng. Chúng hầu như không đau và không gây khó chịu quá nhiều cho bệnh nhân.

 

Nốt sùi chủ yếu phân bố tại dương vật, bìu, quy đầu, hậu môn hay vùng miệng (với anh em nào thích quan hệ bằng miệng). Sùi mào gà còn có thể mọc ở chân, tay, trán, mắt,… với tỉ lệ thấp hơn.

 

Bài viết nên đọc: 30+ hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

 

Giai đoạn phát triển của sùi mào gà nam

 

Các nốt sùi mọc chùm thành từng mảng, giống hình cây súp lơ hoặc cái mào gà gây ngứa ngáy, đau đớn và rất khó chịu.

 

Nếu để mặc chúng phát triển tiếp, nốt sùi có thể vỡ ra gây lở loét. Điều này có thể gây hoại tử, thậm chí là biến chứng ung thư rất khó lường. Theo WebMD, một số chủng HPV có liên quan đến ung thư sinh dục có thể gây ra bệnh ung thư hậu môn hoặc dương vật ở nam giới.

 

Nốt sùi nếu nằm ở gần lỗ tiểu hoặc hậu môn có thể khiến anh em đi ngoài khó. Các nốt u nhú vỡ ra còn khiến đi ngoài ra máu.

 

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới trên các bộ phận

 

 

Nguyên nhân mắc sùi mào gà ở nam giới

 

Nguyên nhân mắc sùi mào gà ở nam giới

 

Chủ yếu các ca bệnh sùi mào gà ở nam giới thuốc lứa tuổi thanh niên, cận trung niên có mối quan hệ phức tạp (về tình dục), cụ thể:

 • Mua bán dâm
 • Có nhiều bạn tình một lúc
 • Quan hệ với người lạ

Một số trường hợp nam giới thường xuyên hút thuốc, sử dụng chất kích thích sẽ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hơn bình thường.

Bên cạnh đó, dù có tỉ lệ thấp, nhưng việc dùng chung đồ cá nhân như bàn chải, bát đũa, khăn mặt có dính dịch cơ thể của bệnh nhân cũng là một nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới. Anh em chú ý nhé!

 

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà nam giới

 

Xét nghiệm sùi mào gà

 

Khi khám sùi mào gà, bác sĩ sẽ thường dựa vào hai phương pháp lâm sàng (dựa vào triệu chứng) và cận lâm sàng (có thể hiểu nôm na là xét nghiệm) để chẩn đoán bệnh cho các anh em.

 

Dựa vào triệu chứng thì rõ rồi, còn xét nghiệm thì có 2 cách chính để chẩn đoán sùi mào gà nam giới. Cụ thể như sau:

 

Xét nghiệm axit axetic

 

Đây là một xét nghiệm giúp phát hiện sùi mào gà nhanh chóng. Khi thực hiện, kỹ thuật viên sẽ bôi dung dịch axit axetic lên vùng nghi sùi mào gà để kiểm tra. Nếu nốt sùi chuyển màu trắng, có nghĩa là anh em đã bị mắc sùi mào gà.

 

Sinh thiết bệnh phẩm

 

Xét nghiệm này thường dành cho những bạn nào đã có nốt sùi to và gần như chắc chắn đã mắc sùi mào gà. Thực hiện sinh thiết sẽ giúp bác sĩ biết được bạn đang mắc HPV chủng gì, lượng virus trong cơ thể bao nhiêu và bệnh đã đến giai đoạn nào để có phương án chữa trị phù hợp nhất.

 

Đồng thời sinh thiết còn giúp bác sĩ tầm soát được nguy cơ biến chứng ung thư do bệnh diễn tiến lâu dài.

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có chữa được không? Các phương pháp trị bệnh phổ biến nhất

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có chữa được không

 

Vào thẳng vấn đề, câu trả lời ở đây là: Có. Anh em trong giai đoạn nào cũng có cơ hội chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu chữa càng sớm thì càng nhanh khỏi, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và ít tốn chi phí hơn so với để nặng mới chữa.

 

Để biết được chi phí điều trị sùi mào gà ở nam, anh em nên đọc bài viết: A-Z chi phí điều trị sùi mào gà ở nam giới tại các viện 2022

 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, có 2 cách chữa sùi mào gà ở nam giới như sau:

 

Điều trị bằng thủ thuật/phẫu thuật ngoại khoa

Đây là phương pháp áp dụng sử thủ thuật ngoại khoa như: Đốt điện, đốt laser, áp lạnh, PDT-ALA,… để tách nốt sùi ra khỏi cơ thể. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cách này cho bệnh nhân sùi mào nặng, nốt sùi to và lan rộng.

 

Sau khi cắt sùi xong, virus HPV vẫn còn nguyên trong cơ thể anh em nên nguy cơ tái phát rất cao. Do đó, bạn phải dùng thuốc điều trị tại nhà để có thể hoàn toàn lành bệnh.

 

Chi phí cho phương pháp này bao gồm:

 • Đốt điện: 1.000.000đ – 3.500.000đ
 • Đốt laser: 3.000.000đ – 4.500.000đ trở lên
 • Áp lạnh: 1.200.000đ – 2.000.000đ
 • ALA-PDT: 2.000.000đ – 2.500.000đ trở lên.

 

Điều trị bằng thuốc

 

Larifan Ungo trị sùi mào gà

 

Đây là phương pháp áp dụng cho bệnh nhân nhẹ và các anh em đã cắt sùi mào gà. Thuốc có tác dụng loại bỏ gốc rễ bệnh từ bên trong, tức là tiêu diệt HPV trú ngụ trong cơ thể. Từ đó, bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để, cùng với đó ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc chữa sùi mào gà ở nam như: Interferon alpha – 2b, Inosine pranobex, Cidofovir, Larifan…

Mình khuyên các anh em nên sử dụng Larifan Ungo bởi đây là phương pháp đầu tiên và duy nhất được cấp phép tại Việt Nam có thể trị tận gốc bệnh sùi mào gà ở nam một cách hiệu quả. Nếu anh em có nốt sùi nhỏ, Larifan Ungo sẽ giúp bạn khỏi bệnh hoàn toàn mà không cần đi phẫu thuật.

 

Đề phòng tái phát sùi mào gà ở nam giới sau khi chữa khỏi

Sau khi khỏi bệnh, bạn nên lưu ý một số điều sau để tránh sùi mào gà quay trở lại. Việc tái phát bệnh thông thường sẽ có triệu chứng nặng hơn so với mắc lần đầu:

 • Nếu thấy mình khỏi triệu chứng, nhưng vẫn còn thuốc và vẫn trong thời hạn điều trị thì vẫn phải tiếp tục, không được bỏ ngang.
 • Tuân thủ các tư vấn kiêng cữ của bác sĩ (nếu có) trong sinh hoạt.
 • Chung thủy với 1 bạn tình. Nếu không, phải bảo vệ bản thân với các biện pháp an toàn đầy đủ.
 • Không mua bán dâm.
 • Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác

 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến sùi mào gà ở nam mà bạn cần biết. Nếu bạn đang thắc mắc bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với dược sĩ giàu kinh nghiệm từ MK Pharma để được tư vấn chuẩn nhất:

 

Đánh giá bài viết post

Author

 • Xin chào, tôi là ThS. Dược sĩ Võ Thị Tuyết Mai. Với trên 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các loại thuốc trị bệnh, tôi hy vọng thông qua các bài viết sẽ giúp các bạn có những lời khuyên phù hợp nhất để nhanh chóng khỏi bệnh.

Chia sẻ bài viết này

Tin tức liên quan

Để tử cung khoẻ mạnh thì nữ giới nên hạn chế ăn đồ cay

Phụ nữ nên kiêng ăn gì để tử cung khoẻ mạnh?

8916

Để có một tử cung khoẻ mạnh, phụ nữ cần bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D, Canxi, các chất chống oxy hoá và acid béo omega-3. Ngoài chế độ ăn lý tưởng, phụ nữ nên kiêng ăn một số thực phẩm sau đây để tử...
Chăm sóc sức khoẻ sinh sản nữ giới

7 CÁCH CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN NỮ GIỚI

8927

Cách chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất cho phụ nữ là chủ động lắng nghe cơ thể mình. Và không bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể dù là nhỏ nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn với những lưu ý quan...
chế độ dinh dưỡng cho tử cung

TOP NHỮNG THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP TỬ CUNG KHOẺ

8870

Tử cung khoẻ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và “thiên chức làm mẹ” của người phụ nữ. Do đó, chăm sóc và duy trì sức khỏe của tử cung là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài thăm khám định kỳ, chế độ dinh dưỡng cũng góp...